So sánh mùi nước hoa nữ và nam có gì khác biệt?

Dù là nam hay nữ, với sự phát triển hiện nay, nước hoa là phụ kiện không thể thiếu trong túi xách của người trưởng thành. Tuy nhiên, đối với những người không rành về nước hoa thường thắc mắc: “Mùi nước hoa nữ và nam có gì khác nhau? Làm sao để phân biệt chúng một cách dễ dàng?” Có quá nhiều bạn còn lấn cấn về vấn đề này. Hôm nay, Prola sẽ giải thích chi tiết cho bạn đọc qua bài viết dưới đây. Các bạn cùng theo dõi để khám phá câu trả lời nhé.

3 Điểm khác biệt giữa mùi nước hoa nữ và nam

3 Điểm khác biệt giữa mùi nước hoa nữ và nam
3 Điểm khác biệt giữa mùi nước hoa nữ và nam

Nguyên liệu điều chế

Ngay từ khâu nguyên liệu, nước hoa nam và nước hoa nữ đã có sự khác nhau về mặt chọn lựa để chọn ra nguyên liệu phù hợp điều chế. Chính vì vậy, mùi hương sẽ có điểm khác biệt rõ rệt.

Đối với mùi hương nước hoa nữ sẽ có đặc tính nhẹ nhàng và quyến rũ. Nhóm mùi hương chủ đạo được lựa chọn làm nước hoa thường là nhóm hương có mùi ngọt ngào, nhóm mùi hương thảo mộc hoặc nhóm mùi hương tươi mát. 

  • Nhóm mùi hương ngọt ngào sẽ bao gồm các loài hoa như: hoa hồng, hoa nhài,..
  • Nhóm mùi hương thảo mộc sẽ bao gồm các loài cây sở hữu mùi thảo mộc nồng nàn như: hương thảo, cây xô thơm, thì là,…
  • Nhóm mùi hương tươi mát sẽ bao gồm các loại trái cây như: Đào, Táo, Chanh, Cam,…

Đối với mùi hương nước hoa nam sẽ có đặc tính nồng nàn thể hiện sự mạnh mẽ, gai góc của một nam giới trưởng thành.  Nhóm mùi hương chủ đạo được lựa chọn làm nước hoa thường là nhóm mùi hương của các loại vỏ cây hay nhóm mùi hương da thuộc.

  • Nhóm mùi hương của các loại vỏ cây sẽ bao gồm các loại cây như: cây quế, cây tuyết tùng,…
  • Nhóm mùi hương da thuộc sẽ bao gồm các nguyên liệu như: khói, gỗ cháy, thuốc lá,..

Nồng độ nước hoa có tỉ lệ chuẩn

Nồng độ nước hoa là một vai trò quan trọng quyết định đến việc phân biệt mùi hương nước hoa nữ và nam.

Nồng độ cồn trong nước hoa của nữ sẽ nhẹ hơn so với nồng độ cồn nước hoa của nam. Tại sao lại có sự khác biệt đến vậy? Lý do cực kỳ đơn giản đó là do cơ thể phụ nữ đã sản sinh sẵn một loại hương thơm tự nhiên. Để không lấn át hương thơm tự nhiên này, các nhà sản xuất cần điều chế loại nước hoa có thể hòa quyện với mùi thơm trên cơ thể nữ giới và tôn mùi hương này lên một tầng hương mới. Khác với mùi hương trên cơ thể nữ giới, cơ thể nam giới sẽ có nhiều mùi hơn. Nồng độ cồn trong nước hoa nam giới cần cô đặc hơn để hương thơm nước hoa có thể che bớt đi những mùi cơ thể không muốn tỏa ra.

Nồng độ nước hoa của nam và nữ khác nhau như thế nào?
Nồng độ nước hoa của nam và nữ khác nhau như thế nào?

Mùi cơ thể

Xét về cơ địa nam giới: Nam giới thường có những hoạt động thể chất tiết nhiều mồ hôi hơn nữ giới. Khi sử dụng nước hoa, nam giới cần xịt trực tiếp lên cơ thể. Nam giới cần xịt nước hoa có độ lưu hương lâu hơn và nồng hơn để nếu hoạt động ngoài trời có thể khử mùi mồ hôi trên cơ thể.

Xét về cơ địa nữ giới: Việc nữ giới sử dụng nước hoa đơn giản là vì họ muốn quyến rũ và gây ấn tượng hơn đối với mọi người xung quanh. Trong cơ thể nữ giới có hormone sản sinh ra mùi hương tương thích với mùi nước hoa, vì vậy họ chỉ cần xịt lượng nước hoa vừa đủ khi bay hết mùi hương là đã tạo cảm giác thơm tho.

>>>> Xem thêm: Vì sao bạn thấy mùi nước hoa ” không thơm” như ban đầu

Kinh nghiệm nhận biết nhanh mùi nước hoa nữ và nam khi mua 

Nếu bạn là người không biết phân biệt đâu là mùi nước hoa nam, đâu là mùi nước hoa nữ. Bạn có thể nhận biết qua hai tiêu chí sau đây.

Kinh nghiệm nhận biết nhanh mùi nước hoa nữ và nam khi mua 
Kinh nghiệm nhận biết nhanh mùi nước hoa nữ và nam khi mua 

Thiết kế hình dáng

Nước hoa nữ thường có thiết kế bắt mắt, tinh xảo và có phần nữ tính với những đường cong mềm mại. Điều đó đại diện cho phái yếu. Nhiều dòng nước hoa nữ sẽ có các màu sắc tinh khiết làm chủ đạo.

Ngược lại với nước hoa nữ, nước hoa nam được thiết kế đơn giản nhưng vẫn rất thu hút. Thể hiện sự mạnh mẽ tiềm ẩn sâu bên trong của phái mạnh. Màu sắc chủ đạo mà các nhà thiết kế nước hoa thường chọn là màu đen. Màu đen huyền bí, nam tính và đầy trường thành.

Tiêu đề

Bạn có thể phân biệt nước hoa nam và nữ qua hai cụm từ “Femme” và “Homme”. Nếu trên chai nước hoa có cụm từ “Femme” đó là nước hoa dành cho nữ. Nếu trên chai nước hoa có cụm từ “Homme” đó là nước hoa dành cho nam.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn nước hoa dành cho học sinh tuổi từ 16

Quý khách có nhu cầu mua nước hoa, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

Prola Perfume

Địa chỉ: Tòa nhà Sannam, số 78 Duy Tân, P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Email: prolaparfum@gmail.com

Hotline: 0921.744.333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *