Phân loại Perfume và Parfum

Nếu chưa có đủ kiến thức thì bạn không thể phân biệt được và mua được sản phẩm chuẩn. Vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin về hai tên gọi phổ biến Perfume và Parfum của nước hoa để bổ sung kiến thức cho việc chọn mua chúng nhé!

Nước hoa đã trải qua hàng nghìn năm hình thành và phát triển về chủng loại, mùi hương nên sự đa dạng trong tên gọi, cấu tạo sẽ khiến cho những người mới tập chơi nước hoa bị bối rối. Khi mua một chai nước hoa, bạn sẽ phân vân rất nhiều về thương hiệu, chất lượng, giá thành,… Chỉ với các cách gọi tên khác nhau – Perfume, Eau de Toilette, Parfum, Eau de Cologne của mình, nước hoa đã khiến bạn cảm thấy hoang mang, mông lung rồi.

1. Parfum là gì? Perfume là gì? 

“Parfum” là từ tiếng Pháp có mang nghĩa là “nước hoa”. Nhưng trong những thuật ngữ quảng bá và chế tạo nước hoa, “parfum” biểu hiện một dạng cô đặc hơn của một mùi hương tính chất nào đó

Perfume là thuật ngữ chung để biểu thị toàn bộ về thế giới của các mùi thơm và hương liệu Những dòng sản phẩm nước hoa đc bán số đông cho người sử dụng bên dưới dạng eau de parfum, eau de toilette and eau de cologne. Nhiều chủng loại nước hoa này còn tồn tại sự đặc biệt về nồng độ, độ bền mùi và giá cả.

2. Sự khác nhau của Perfume và Parfum

2.1. Thành Phần

Thứ nhất là về thành phần trong nước hoa. Các sản phẩm nước hoa bao gồm ba thành phần: dung môi thường là rượu, nước cất và tinh dầu thơm. Tinh dầu thơm trong nước hoa thường được chiết xuất từ tinh dầu lấy trong hoa, vỏ cây, thảo mộc và động vật.

Nồng độ tinh dầu có trong nước hoa càng cao thì nước hoa sẽ càng bền mùi. Hỗn hợp tinh dầu này được hòa tan với dung môi và dung dịch nước ở các nồng độ khác nhau. Nồng độ khác nhau sẽ quy định sản phẩm nước hoa đó là eau de parfum (EDP), eau de toilette (EDT), hay là eau de cologne (EDC).

Sự khác nhau giữa Perfume và Parfum
Sự khác nhau giữa Perfume và Parfum

Nồng độ chung này thường thấy ở nước hoa là:

Eau De Parfum: 8-15%

Eau De Toilette: 4- 10%

Eau De Cologne: 2- 5%

Trong đó EDP và EDT là hai loại nồng độ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong công nghiệp chế tạo nước hoa. Với hàm lượng tinh dầu khá đậm đặc, EDP là loại lưu giữ mùi hương lâu nhất và có mùi hương nồng nàn nhất, rất được ưa chuộng trong công nghiệp chế tạo nước hoa.EDT có chất lượng mùi hương tương đối hơn, hàm lượng tinh dầu vừa phải hơn nên cũng được sử dụng nhiều.

Với hàm lượng tinh dầu thơm từ 3-8%, EDC chủ yếu là nồng độ để chế tạo nước hoa giá thành rẻ. Hàm lượng tinh dầu thấp cho nên kéo theo giá thành tương đối hợp lý nhưng hương thơm hiếm khi kéo dài hơn 2 giờ. Lý giải cho quy luật chênh lệch tỉ lệ này là bởi những nhà sáng tạo nước hoa muốn làm điển hình nổi bật một số ít thành phần quý và hiếm và đắt đỏ trong cấu tạo của nước hoa.

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua nước hoa chiết chính hãng giá tốt tại Hà Nội

2.2. Độ bám mùi

Phân loại Perfume và Parfum
Phân loại Perfume và Parfum

Nước hoa có nồng độ tinh dầu càng cao thì độ lưu mùi trên da càng lâu. Độ bền mùi của nước hoa được quyết định bởi những thành phần có trong tinh dầu thơm. Tinh dầu với thành phần chính là EDP sẽ có độ bám mùi lâu nhất. Một số tinh dầu chiết xuất từ cây xanh sẽ có độ bền mùi lâu hơn những thành phần khác, đặc biệt nổi bật là EDT với năng lực lưu hương khoảng chừng vài giờ .Trái lại, những thành phần tinh dầu thơm thường được chiết xuất từ vỏ cam quýt, trái cây, có trong EDC sẽ bay mùi khá nhanh, độ lưu hương chỉ khoảng chừng 1 – 2 tiếng.

2.3. Giá Thành

Sẽ tốn rất nhiều tiền để tạo ra một loại tinh dầu thơm với nồng độ cao và chất lượng, chưa kể đó là mùi hương ưa thích được nhiều người săn lùng. Thông thường, giá tiền nước hoa phần lớn dựa vào nồng độ tinh chất, nồng độ càng cao thì giá càng đắt .

Các sản phẩm EDP mà có nồng độ tinh chất cao nhất là loại nước hoa đắt tiền nhất, tiếp đến là EDT  và EDC. Để làm cho mùi hương của mình trở nên đắt đỏ hơn, một số nhà sản xuất đã khiến mùi hương của họ trở thành phiên bản số lượng giới hạn dành riêng cho người mua hạng sang, đam mê nước hoa và thật sự chịu chơi và mỗi lọ nước hoa có thể trị giá hàng trăm đô la.

>>> Xem thêm: Những loại nước hoa mùa hè đầy ý nghĩa để tặng 8/3

Nước hoa EDP giá rẻ

Độ bền mùi và giá thành là hai nhân tố quan trọng làm nên sự đặc biệt của không ít dòng nước hoa. Và khi tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ quốc tế thì thuật ngữ “Parfum” hay “Perfume” đều được sử dụng rộng rãi để chỉ dòng sản phẩm nước hoa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các dòng nước hoa chính hãng có tỉ lệ pha chế rất đặc biệt sẽ được gọi với cái tên thuật ngữ Parfum, chính vì vậy hãy lưu ý một chút ít ít khi đi mua nước hoa để chọn lựa đc cho bản thân mình các mùi hương phải chăng nhất.

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn từ chúng tôi bạn hãy theo dõi nước hoa PROLA thường xuyên nhé. Chọn mua nước hoa nữ PROLA, các bạn vui lòng liên hệ: Hotline: 0921.744.333 (Zalo/Tel)

Địa chỉ cty: Tầng 7, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Gmail: prolaparfum@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *