Lý giải các tầng hương của nước hoa

Trong thế giới nước hoa đã phát triển qua hàng nghìn năm nay, có rất nhiều thuật ngữ về nước hoa mà không phải ai cũng biết. Khi chọn mua một chai nước hoa, bạn sẽ nhìn thấy ở phần mô tả có nhắc tới các tầng hương: hương đầu, hương giữa, hương cuối. Vậy hôm nay hãy cùng PROLA tìm hiểu về khái niệm các tầng hương trong nước hoa để có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp nhé!

1. Tầng hương nước hoa là gì?

Các tầng hương là yếu tố quan trọng nhất tạo nên hương thơm của một chai nước hoa. Chúng được pha chế theo những tỷ lệ khác nhau với nguyên tắc: Hương đầu ( 30%), Hương giữa ( 50%), Hương cuối ( 20%).

 

"<yoastmark

Đây được coi là tỷ lệ vàng và bắt buộc trong quy trình pha chế một chai nước hoa. Tỉ lệ này giúp 3 tầng hương hòa quyện vào nhau tạo nên một sự tinh tế, sang trọng và đặc trưng riêng cho từng chai nước hoa. Một chai nước hoa hoàn hảo là khi khi nó cân bằng được hương thơm giữa các tầng hương đầu, tầng giữa và hương cuối. Sự kết hợp đó sẽ khẳng định giá trị của chai nước hoa có đáng để mua hay không.

2. Các tầng hương nước hoa

Sau khi đã hiểu được khái niệm chung về tầng hương nước hoa, chúng ta hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu từng tầng hương để có cái nhìn khách quan hơn về thế giới nước hoa nhé!

2.1. Tầng hương đầu (Top Notes)

Hương đầu là tầng hương trên cùng của nước hoa, đây sẽ là hương thơm đầu tiên mà bạn ngửi thấy khi bạn xịt hay thoa nước hoa lên da. Tầng hương nước hoa này sẽ giúp bạn định hình được về hương thơm. Một số hương đầu được yêu thích phổ biến như nhóm hương cam quýt như chanh, cam và cam bergamot,…hay các hương hoa nhẹ như hoa hồng, hoa diên vĩ,hoa nhài,…

Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng tầng hương đầu là tập hợp những phân tử nhỏ, dễ bay hơi nên hương thơm sẽ không kéo dài quá lâu, mùi hương chỉ tồn tại trong khoảng 10 – 15 phút.

2.2. Tầng hương giữa (Middle Notes)

Trong 3 tầng hương nước hoa, tầng hương giữa được coi là “trái tim” của chai nước hoa. Sở dĩ được gọi là như vậy bởi vì những notes hương giữa chiếm khoảng 70% trong mùi hương chính của chai nước hoa. Khi tầng hương đầu bay hơi hết sẽ được tiếp nối bởi hương giữa và lưu lại trên da của bạn một khoảng thời gian lâu hơn.

 

Tầng hương giữa nước hoa
Tầng hương giữa nước hoa

Có thể nói, đặc trưng riêng của mỗi chai nước hoa phụ thuộc hầu hết vào tầng hương giữa. Một số nhóm hương như hương của thảo quả,  các loại hoa nhài, hoa hồng, loa kèn, oải hương,hoa phong lữ, dầu hoa cam,…thường được sử dụng trong tầng nước hoa quan trọng này.

So với tầng hương nước hoa đầu, mùi hương ở tầng này lưu hương lâu hơn kéo dài từ 2 – 6h tùy loại. Vì vậy, khi bạn mua một loại nước hoa mới, đừng vội vàng tập trung vào ấn tượng từ tầng hương đầu mà hãy cảm nhận thật kĩ tầng hương giữa. Đây mới chính là hương thơm đặc trưng của chai nước hoa mà bạn định mua.

2.3. Tầng hương cuối (Base Notes)

Tầng hương cuối thông thường sẽ là những nốt hương khó bay hơi nhất trong các tầng hương. Chúng thường là những nốt hương trầm, nồng và đậm và tồn tại lâu trên cơ thể.  Hương cuối thường là các mùi hương da, mùi vani, hổ phách, xạ hương, hoắc hương, rêu và gỗ như gỗ đàn hương và gỗ tuyết tùng…

Bên cạnh đó, trong 3 tầng hương nước hoa thì tầng hương cuối sẽ không tỏa hương quãng rộng và không thể hiện rõ đặc trưng của chai nước hoa so với hai tầng hương còn lại. Những mùi hương này thường chỉ thoang thoảng không quá đậm, không quá bùng nổ mà chỉ dịu dàng trên da bạn thôi.

3. Lưu ý khi mua nước hoa

Hiện tại, thị trường nước hoa rất đa dạng. Vì vậy để lựa chọn một dòng nước hoa phù hợp với bạn là một chuyện không hề dễ dàng. Cho nên trước khi quyết định mua nước hoa bạn cần xác định được chi phí bạn có thể chi trả cho việc mua nước hoa, loại nước hoa bạn cần là loại nào, mùi hương nước hoa hợp với bản thân, với đặc tính sinh lý trên cơ thể.

Hãy nhớ, đừng vội vàng quyết định mua nước hoa khi mới ngửi thử vì mùi đầu tiên mà bạn cảm nhận chỉ là hương đầu thôi. Để cảm nhận mùi hương cuối của một chai nước hoa nào đó, hãy thử xịt lên người và đợi một lúc cho hương đầu bay đi đó hãy quyết định mua hay không nhé!

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn từ chúng tôi bạn hãy theo dõi nước hoa PROLA thường xuyên nhé. Chọn mua nước hoa nữ PROLA, các bạn vui lòng liên hệ: Hotline: 0921.744.333 (Zalo/Tel)

Địa chỉ cty: Tầng 7, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Gmail: prolaparfum@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *