Lắc chai nước hoa khi xịt? Nên hay không?

Có rất nhiều người sử dụng nước hoa nhưng lại có những thói quen sai lầm khiến cho cho chai nước hoa bị ảnh hưởng, từ đó mất đi công dụng vốn có, gây lãng phí không cần thiết. Một trong số đó chính là thói quen lắc chai nước hoa trước khi xịt lên người. Vậy điều này thực sự có ảnh hưởng gì? Hãy cùng xem bài viết dưới đây và tìm hiểu thêm thông tin cùng Prola nhé!

1. Tại sao nhiều người lại lắc nước hoa trước khi xịt?

1.1. Do thói quen

Lắc nước hoa trước khi xịt?
Lắc nước hoa trước khi xịt?

Rất nhiều người có một thói quen khó bỏ đó chính là lắc bất cứ vật gì có chứa nước bên trong. Điều này chỉ phù hợp với một số hoàn cảnh như là khi bạn uống sữa hay uống nước trái cây. Còn đối với nước hoa thì tuyệt đối không nên nhé.

Khi bạn lắc chai nước hoa, các phân tử không khí trong chai không hòa tan được vào trong dung dịch mà tạo thành bọt khí và nổi lên trên, khiến cho chai nước hoa bị mất thẩm mỹ rất nhiều.

Ngoài ra việc lắc chai nước hoa như này cũng ảnh hưởng tới chất lượng của chai nước hoa, khiến cho các phân tử nước hoa bị tác động và phá vỡ. Vì vậy, bạn hãy tập bỏ thói quen xấu này khi sử dụng nước hoa đi nhé!

1.2. Để check nước hoa thật hay giả

Có một tin đồn lan truyền trên mạng xã hội và vẫn chưa được kiểm chứng về độ chính xác đó là: “Lắc chai nước hoa sẽ phân biệt được nước hoa thật hay giả”. 

Nhiều người cho rằng khi lắc chai nước hoa và tạo ra bóng khí, nước hoa thật bong bóng khí sẽ tan trong 10-15 phút còn nước hoa fake bọt sẽ tan ngay lập tức.

Nguyên nhân là do nước hoa thật chiết xuất từ tinh dầu nên sẽ đặc hơn, khiến các phân tử bong bóng khó nổi lên hơn còn hàng fake được pha bằng hóa chất thì bong bóng dễ dàng nổi lên.

Thực tế, nồng độ tinh dầu trong nước hoa chỉ từ 5-20% chứ không phải làm hoàn toàn từ tinh dầu nước hoa nên việc test như này chỉ là một hành động vô nghĩa và không có căn cứ gì cả. 

Nếu muốn kiểm tra nước hoa thật hay giả thì bạn nên kiểm tra mã vạch, giấy phép của người bán hàng,.. chứ không nên dùng cách này vì chúng không giúp bạn phát hiện ra nước hoa giả mà còn dễ làm chai nước hoa bị hỏng nhanh hơn đó nha!

Xem thêm: Làm gì khi xịt nước hoa bị mẩn ngứa

2. Có nên lắc nước hoa trước khi xịt không?

Nước hoa có chứa những phân tử nước hoa rất mong manh và dễ bị phá hủy. Vì vậy chỉ cần một thao tác sai lầm cũng dễ dàng khiến chai nước hoa bị biến đổi chất lượng và nhanh hỏng.

 

Có nên lắc nước hoa trước khi xịt không?
Có nên lắc nước hoa trước khi xịt không?

Vậy nên lắc nước hoa trước khi xịt là một hành động sai lầm rất tai hại, hãy dừng lại ngay nếu bạn đang có thói quen này nhé.

Một chai nước hoa chính là một dung dịch phức tạp, được pha chế giữa cồn và tinh dầu nước hoa với “tỉ lệ vàng”, bởi các nhà điều chế nước hoa.

Vậy nên hãy hạn chế những tác động tới chai nước hoa, hãy nâng niu chúng và bảo quản trong điều kiện nhiệt độ và môi trường thích hợp để kéo dài tuổi thọ cho chai nước hoa nhé.

Tóm lại, việc lắc nước hoa trước khi xịt là một hành động sai. Bạn nên chú ý để bảo vệ cho những nốt hương của chai nước hoa được an toàn. Nếu muốn lắc thì hãy để dành cho những chai sữa tươi hoặc trà sữa thôi nhé. 

Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn từ chúng tôi bạn hãy theo dõi nước hoa PROLA thường xuyên nhé. Chọn mua nước hoa PROLA, các bạn vui lòng liên hệ: Hotline: 0921.744.333 (Zalo/Tel)

Địa chỉ cty: Tầng 7, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Gmail: prolaparfum@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *